Bài dự thi viết về tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào yêu nước quận Hai Bà Trưng năm 2019 - Cô giáo Nguyễn Thị Hoài

Không biết từ khi nào, ngôi trường TH Đồng Nhân yêu dấu đã trở nên gắn bó với những người giáo viên như chúng tôi, nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai của mình. Đó cũng là nơi ươm mầm những giáo viên trẻ xinh tươi, đầy nhiệt huyết. Nổi lên giữa rừng hoa đẹp ấy là một cô giáo trẻ trung, khỏe khoắn có cái tên rất giản dị mà đầy trìu mến- cô giáo Nguyễn Thị Hoài. Với tấm lòng quý mến và trân trọng, tôi xin kể về tấm gương sáng này.

Tốt nghiệp Trường Đại học thể dục thể thao Từ Sơn năm 2012, cô giáo Nguyễn Thị Hoài được phân công về công tác tại Trường TH Đồng Nhân năm 2014.

Về trường mới với bao bỡ ngỡ của một giáo viên trẻ, ban đầu cô Nguyễn Thị Hoài cảm thấy vui mừng xen lẫn lo lắng: Một tập thể giáo viên mới với mọi lứa tuổi, học sinh nhỏ tuổi và rất ương bướng nghịch ngợm...

Tuy nhiên, điều đó cũng vơi dần, mỗi ngày cô Hoài lại cảm thấy mạnh dạn hơn, dần vững vàng để làm tròn trách nhiệm của người giáo viên giảng dạy.

Là con người có phẩm chất đạo đức tốt, lễ phép, sống giản dị, lành mạnh và hòa đồng với tập thể, dần dần cô Hoài đã nhận được sự tin yêu, hài lòng của chị em giáo viên nhà trường. Mỗi khi ai đó gặp khó khăn, cô Hoài đều vui vẻ nhiệt tình giúp đỡ.

Trong chuyên môn, cô Hoài luôn biết lắng nghe và học hỏi bạn đồng nghiệp, đọc thêm tài liệu tham khảo, hướng dẫn; sắp xếp thời gian dự giờ bạn đồng nghiệp để trau dồi, nâng cao chuyên môn. Những bài giảng và giờ lên lớp của cô luôn thể hiện tình thần trách nhiệm và yêu thương học sinh, sự cẩn thận, tỉ mỉ. Học sinh luôn yêu quý và dành cho cô tình cảm kính trọng và gần gũi. Với sự tin tưởng của BGH nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hoài đã được chọn để dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận vừa qua, tiết dạy khá thành công và nhận được sự khen ngợi của Ban giám khảo.

Thấm thoát, cô Hoài làm việc ở trường TH Đồng Nhân đã được 5 năm, số năm thâm niên tăng, tỉ lệ thuận với những tấm huy chương của học sinh đã đạt được. Công việc giờ đây với cô Hoài khá quen thuộc và vững vàng. Bên cạnh chuyên môn, cô Hoài còn có trách nhiệm tổ chức và triển khai thực hiện các hoạt động phong trào thể dục thể thao của nhà trường. Trong năm học 2018- 2019, có rất nhiều phong trào thể dục thể thao, cô đã chủ động lập kế hoạch luyện tập cho HS năng khiếu, xin ý kiến chỉ đạo của BGH và trực tiếp hướng dẫn, luyện tập học sinh. Nhìn những buổi chiều ngoài giờ học, cô trò miệt mài tập luyện cho môn bóng bàn, cầu lông, mới thấu hiểu sự đam mê với nghề của cô giáo trẻ.

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự cố gắng lớn của cô và trò, trong học kì 1 vừa qua, các em học sinh đã mang về nhiều giải thưởng cao quý: Môn đá cầu: 1 huy chương bạc; môn bóng bàn: 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng; môn cầu lông: 1 huy chương bạc.

Để có được những thành công trên, cô giáo Hoài đã trải qua sự phấn đấu lớn, khắc phục những khó khăn của cuộc sống riêng như con nhỏ, nhà xa. Vợ chồng cô phải thuê nhà trọ ở cho tiện việc đi dạy hàng ngày. Với tôi, đó thực sự là tấm gương sáng để bản thân học hỏi. Rất mong trường TH Đồng Nhân của chúng tôi sẽ có thêm nhiều bông hoa rực rỡ như cô giáo Nguyễn Thị Hoài.