Bánh trôi, bánh chay được làm từ bột gạo nếp thơm, là kết tinh văn hóa Việt. Đặc biệt, hình ảnh bánh trôi, bánh chay tròn vo, trắng bóc xếp cạnh nhau trên đĩa mang ý nghĩa nhớ sự tích "Mẹ Âu cơ bọc trăm trứng" trong truyền thuyết Lạc Long Quân - Âu Cơ của dân tộc Việt Nam. Trải nghiệm làm bánh trôi của học sinh trường tiểu học Đồng Nhân không chỉ đơn thuần cho các con biết làm bánh, thưởng thức bánh mà các con còn được các cô giáo cung cấp thêm hiểu biết về văn hóa Việt, hình ảnh thể hiện rõ nhất nền văn minh lúa nước và luôn nhớ ơn tổ tiên ông bà chúng ta trong những ngày tết. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hôm nay, ngày 14/4/2021 (3/3 Âm lịch) nhà trường đã tổ chức "Lễ Hội Bánh trôi" năm 2021. Học sinh các lớp rất hào hứng tham gia Lễ hội bánh trôi. Nhà trường đã trao giải cho các lớp tham gia:

Giải nhất: 1A1, 2A1

Giải nhì: 1A2,1A3,2A2,3A2,4A3,5A2

Giải ba: 2A3,3A1,3A3,4A1,4A2,5A1,5A3 .

Bà Lương Phương Thúy - Phó chủ tịch UBND phường Đống Mác và cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hương - Hiệu trưởng nhà trường 

Trao thưởng cho các lớp đạt giải thi làm bánh trôi 

Một số hình ảnh các lớp tham gia ngày hội làm bánh trôi:

Lớp 3A2

Sản phẩm bánh trôi của lớp 5A1

Hoạt động làm bánh trôi của lớp 4A3

Học sinh 3A1 tham gia làm bánh trôi

Lớp 1A1

Lớp 1A2

 Lớp 1A3

Lớp 2A1

Lớp 2A2

Lớp 3A3

Lớp 4A1

Lớp 4A2

Lớp 5A2

Lớp 5A3