PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “SẢI CÁNH VƯƠN CAO” NĂM HỌC 2018 - 2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG NHÂN

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “SẢI CÁNH VƯƠN CAO”

Thực hiện theo kế hoạch của phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng năm học 2018 – 2019. Trường Tiểu học Đồng Nhân phát động tới toàn thể học sinh nhà trường về cuộc thi vẽ tranh với chủ đề  2018 là “Hành trình yêu thương”.

1. Mục đích chương trình:

- Giáo dục học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc và những cảnh đẹp của quê hương đất nước, qua đó giáo dục nhận thức và xác định vai trò của các em trong việc tuyên truyền cộng đồng giữ gìn, phát triển những truyền thống tốt đẹp đó, đồng thời tham gia quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế trên thế giới.

- Thông qua chương trình, học sinh hiểu rõ hơn vai trò của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) với sự phát triển kinh tế, du lịch ở trong nước và quốc tế trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đỏi mới và hội nhập thế giới.

- Với hoạt động giáo dục tập thể trong lĩnh vực nghệ thuật, chương trình tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần giáo dục nhận thức thẩm mĩ, truyền thống văn hóa dân tộc và góp phần rèn luyện năng khiếu mĩ thuật của học sinh trong nhà trường.

2. Đối tượng tham gia, yêu cầu – hình thức tổ chức.

2.1 Đối tượng tham gia

- Học sinh từ khối 1 – khối 5

2.2. Yêu cầu – hình thức tổ chức và thời gian hoạt động

- Thông qua hiểu biết, sự trải nghiệm trong sinh hoạt và khả năng cá nhân; với ngôn ngữ tạo hình của trẻ em, học sinh thể hiện tranh trên giấy bằng chất liệu tự chọn, biểu đạt những cảm xúc bản thân và mơ ước vươn tới những chân trời mới.

- Các lớp tổ chức cho học sinh vẽ tranh 24/9/2018 đến 12/10/2018

- Mỗi lớp nộp về cho nhà trường là 10 tranh

3. Thể lệ cuộc thi

3.1. Tên chương trình và Chủ đề:

- Tên chương trình: Sải cánh vươn cao

- Chủ đề cuộc thi Hành trình yêu thương

3.2. Nội dung tranh

“Thể hiện những cảnh đẹp, các di sản văn hóa, các di tích lịch sử ở Việt Nam và thế giới mà em muốn được cùng Vietnam Airlines bay tới”

3.3. Chất liệu và hình thức biểu đạt:

- Bức tranh thể hiện trên giấy A3

- Dùng màu sáp, màu nước, màu bột pha keo… để vẽ tranh.

- Thể hiện tranh xé dán bằng giấy màu, giấy báo và các chất liệu tự chọn khác như vải vụ, len sợi hoặc thể hiện miết đất nặn, sáp nặn…

- Biểu đạt theo hình thức tranh đề tài với các nội dung như trên.

3.4. Quy định đối với học sinh:

- Mặt sau bức tranh, dùng bút viết: ghi Tên tranh và đầy đủ thông tin về:

- Họ và tên tác giả - lớp – trường – quận

- Mỗi học sinh tự thể hiện 01 bức tranh tham dự cuộc thi (không vẽ chung)

- Không scan, in hình có sẵn trên sách báo vào tranh vẽ. Không vẽ lại hoặc sử dụng tranh đã tham gia các cuộc thi triển lãm khác.

Nhà trường đề nghị các lớp triển khai cuộc thi tới toàn thể học sinh nhà trường theo đúng nội dung chương trình đã đề ra.